CHỮ TÍN WATCH - Since 2010

TẠI SAO KHÔNG ĐEO ĐỒNG HỒ XA XỈ?

Đăng bởi Phạm Văn Hào vào lúc 08/12/2022

Năm 21 tuổi, sau vài lần kinh doanh thời vụ, tôi cũng có chút tiền dắt túi và quyết định tự tặng cho mình một chiếc đồng hồ. Trong một lần đang lướt diễn đàn mua bán, tôi thấy có một anh thanh lý con Longines giá khá hợp lý. Dù hơi già, nhưng vì thích cái thương hiệu đến từ Thụy Sĩ này, nên tôi quyết định dồn tiền mua nó. 

Việc sở hữu một món đồ đắt tiền - hoặc ít nhất tự tôi cho là đắt - không phải ai ở độ tuổi này cũng có, nên nó làm cho tôi rất hãnh diện. Tôi không khoe là máy móc tinh vi ra sao, thiết kế có thời trang hay hợp thời hay không, tính năng có gì đặc biệt, đơn giản tôi chỉ muốn giơ cổ tay ra và nói “đây là một chiếc Longines”.

Nhưng chỉ một thời gian sau tôi đã chán. Chán vì nó “già” thật, đeo cùng mấy bộ đồ mầu mè của tôi quả thật chẳng ăn nhập gì. Chán vì phải giữ từng ly từng tý, không dám vận động hay đùa nghịch gì mạnh. Chán vì… tôi đã nhầm khi nghĩ ai cũng sẽ để ý đến thứ trên cổ tay tôi, vì thực sự chẳng mấy ai quan tâm trừ khi tôi khoe ra cả.

Tôi nhận ra rằng, việc đeo một chiếc đồng hồ thời trang phù hợp với mình, tạo sự thích thú cho bản thân sẽ là lựa chọn tốt hơn đeo một chiếc đồng hồ đắt đỏ mà mình lại không thực sự thích nó. Và nếu bạn nghĩ tất cả mọi người sẽ chú ý đến cái đồng hồ đắt tiền của bạn thì sự thật không hề như vậy. Đa số mọi người sẽ chỉ nhìn ra là nó có phù hợp và đẹp khi bạn đeo nó hay không , và chỉ những chuyên gia hay người chơi đồng hồ mới hiểu giá trị thương hiệu. Nhưng một khi bạn gặp họ nhưng cái duy nhất bạn biết chỉ là thương hiệu, thì bạn không hơn những kẻ trọc phú hay một tên ngốc trong mắt họ.

Bạn đang xem: TẠI SAO KHÔNG ĐEO ĐỒNG HỒ XA XỈ?
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

hotline 0973444945